Phụ kiện tủ điện là gì? Địa điểm mua phụ kiện uy tín chất lượng tại Việt Nam

21/08/2022
phu-kien-tu-dien-la-gi-dia-diem-mua-phu-kien-uy-tin-chat-luong-tai-viet-nam

PHỤ KIỆN TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHÚNG 

Để hoàn thiện hệ thống tủ điện công nghiệp thì ngoài vỏ tủ điện, bạn cần phải sử dụng đến rất nhiều linh kiện tủ điện công nghiệp khác nhau. Vậy các loại phụ kiện tủ điện công nghiệp bao gồm những gì? Chúng có tác dụng như thế nào hãy cùng 2DE Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

1. Các loại phụ kiện tủ điện công nghiệp và chức năng của chúng

Phụ kiện tủ điện công nghiệp là những thiết bị, chi tiết cấu tạo nên một tủ điện hoàn chỉnh. Mỗi bộ phận này đều đảm nhận những chức năng riêng nhưng chúng có sự liên kết lại để tạo nên sự thống nhất, liên tục và hiệu quả của thiết bị

#

Phụ kiện tủ điện công nghiệp

1.1. Đèn báo, nút nhấn

Hầu hết các loại tủ điện công nghiệp đều có đèn báo và nút nhấn, phụ kiện tủ điện công nghiệp này thường được thiết kế ở mặt trước của tủ điện để người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng và vận hành.

Ngoài ra được thiết kế phía bên ngoài mặt trước của tủ điện điện còn có các linh kiện tủ điện công nghiệp như: đồng hồ, công tắc xoay, nút dừng khẩn cấp…

Nút nhấn để đóng tắt thiết bị

1.2. Aptomat - thiết bị đóng cắt

Thiết bị này được dùng để đóng ngắt mạch điện và có thể thực hiện cả bằng tay thủ công và tự động khi dòng điện bị quá tải hay ngắt mạch. Ngoài ra phụ kiện tủ điện công nghiệp  này còn có khả năng ngắt điện khi xảy ra sự cố dòng rò hay chạm đất.

#

Thiết bị đóng ngắt mạch điện

1.3. Cầu chì

Là thiết bị phổ biến bạn có thể nhìn thấy nó ở tủ điện gia dụng của tất cả các hộ gia đình. Cầu chì là thiết bị bảo vệ mạch điện bằng cách cắt mạch điện khi xảy ra sự cố với mục đích là tránh hiện hiện tượng cháy nổ nguy hiểm.

Cầu chì là một phụ kiện tủ điện công nghiệp khá quan trọng nó hoạt động dưạ theo nguyên lý tự chảy hoặc uốn cong. Khi gặp cường độ dòng điện trong mạch tăng đột biến thì thiết bị dễ dàng tách ra khỏi mạch điện. Từ đó đảm bảo việc đóng cắt mạch điện nhanh chóng giúp bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện trong hệ thống và người dùng một cách tốt nhất.

thiết bị cầu chì

Thiết bị bảo vệ mạch điện

1.4. Rơ le

Rơ le điện là thiết bị điện tự động có nhiệm vụ đổi mạch bằng dòng điện. Thiết bị này thường được sử dụng phổ biến ở các bo mạch điều khiển tự động, chuyên dụng để đóng ngắt các dòng điện lớn, bảo vệ và điều khiển sự làm việc của mạch lực.

Rơ le là một trong số những linh kiện tủ điện công nghiệp có nhiệm vụ bảo vệ hệ thống điện được an toàn trong các điều kiện làm việc không bình thường bằng cách cô lập sự cố thông qua thiết bị đóng cắt.

Rơ le

1.5. Lưới lọc và quạt thông gió

Quạt thông gió có tác dụng tản gió phía bên trong tủ điện công nghiệp có thể nói đây là một phụ kiện tủ điện công nghiệp có vai trò khá quan trọng giúp lưu thông khí trong tủ điện. Khi các thiết bị trong tủ điện hoạt động liên tục sẽ sinh nhiệt rất nhiều nên cần quạt thông gió để hút nhiệt ra ngoài giúp cho các thiết bị khác không bị nóng quá tải và được sử dụng lâu hơn. 

Lưới lọc được dùng để lọc các hạt bụi nhỏ và ngăn cho bụi không bay vào tủ điện. Ngoài ra còn tránh các động vật có hại chui vào phía trong tủ gây ra những sự cố không đáng có.

Lưới lọc và quạt thông gió

1.6. Khóa tủ điện công nghiệp

Ngoài ra trong sản xuất vỏ tủ điện thì ổ khóa tủ điện công nghiệp và bản lề là thiết bị không thể thiếu trong khâu lắp đặt. Khóa tủ điện công nghiệp có tác dụng đóng cửa tạm thời ngăn cho cửa không tự nhiên mở, chỉ cần xoay tay vặn là chốt này sẽ mở nhằm ngăn chặn khả năng xâm nhập trái phép.

ổ khóa tủ điện

Ổ khóa

Tủ điện công nghiệp có một vai trò vô cùng lớn trong hệ thống điện và là thiết bị vô cùng quan trọng tại các công trình từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Khi mua tủ điện công nghiệp chúng cần tìm hiểu kỹ về các loại tủ điện để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mặc khác, để thiết bị hoạt động hiệu quả thì cần đủ các bộ phận cấu thành nên tủ điện. Vậy CÁC THIẾT BỊ "CẦN VÀ ĐỦ" TRONG TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP là những bộ phận nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo.

 

2. Những điều cần lưu ý khi mua phụ kiện tủ điện công nghiệp.

Phụ kiện tủ điện công nghiệp là những thiết bị vô cùng quan trọng bởi chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống điện trong công trình của bạn. Bởi thế, khi mua tủ điện công nghiệp cũng như các loại phụ kiện tủ điện công nghiệp liên quan bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Mua đúng kích cỡ và số lượng phụ kiện cần thiết: Mỗi hệ thống điện sẽ có những yêu cầu khác nhau bởi thế bạn cần tham khảo những người có chuyên môn về ngành cơ điện để có thể chọn mua được đúng, đủ số lượng các linh kiện tủ điện công nghiệp theo yêu cầu.

Lựa chọn cơ sở cung cấp phụ kiện tủ điện uy tín: Tìm đến các cơ sở cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt nhất không những bạn mua được sản phẩm tối ưu về chất lượng mà ở đây nhà sản xuất còn đảm bảo đầy đủ các chính sách bán hàng tối ưu như: chế độ bảo hành chính hãng theo từng linh kiện, chế độ vận chuyển và chế độ tư vấn, hậu mãi…

 

Đến địa chỉ uy tín để mua phụ kiện tủ điện công nghiệp chất lượng

3. Mua phụ kiện tủ điện công nghiệp chính hãng, chất lượng ở đâu?

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

Công ty CP Linh Kiện Việt Nam. Số 64 phố Hoàng Sâm, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0933000266 - 0378000266

linhkienvietnam.vn 

Nguồn điện:

https://linhkienvietnam.vn/nguon-dien-22

Bo mạch PLC

https://linhkienvietnam.vn/bo-mach-plc

Mạch điện Cảm biến

https://linhkienvietnam.vn/mach-dien-cam-bien-22

Relay

https://linhkienvietnam.vn/ro-le-relay-22

Phụ kiện tủ điện

https://linhkienvietnam.vn/phu-kien-tu-dien-22

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN