Sò nóng lạnh TEC2-19008 12V 8A 40x40x6mm / chất lượng tốt - B2H22

Mã sản phẩm: HH005478

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

280.000 VNĐ
Sò nóng lạnh TEC2-19008 12V 8A 40x40x6mm / chất lượng tốt TÍNH NĂNG Chất bán dẫn tốt, chất lượng cao cho độ lạnh sâu và độ bền cao ( lắp ráp đúng cách có thể hoạt động đến 3 năm) Sò có khả năng lạnh nhanh và nhiệt độ giảm sâu hơn những sò 1 lớp thông thường. Dễ dàng thay thế trong các thiết kế c...
chinh-sach
Linh Kiện Việt Nam bán đúng giá công khai trên web.
chinh-sach
Khách hàng lấy VAT xin vui lòng liên hệ.
chinh-sach
Đổi trả trong 48h, thủ tục đơn giản.

Sò nóng lạnh TEC2-19008 12V 8A 40x40x6mm / chất lượng tốt

TÍNH NĂNG

 • Chất bán dẫn tốt, chất lượng cao cho độ lạnh sâu và độ bền cao ( lắp ráp đúng cách có thể hoạt động đến 3 năm)
 • Sò có khả năng lạnh nhanh và nhiệt độ giảm sâu hơn những sò 1 lớp thông
 • thường.
 • Dễ dàng thay thế trong các thiết kế cũ nhằm tăng hiệu suất làm lạnh.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT

Model : TEC2-19008
Kích thước: 40*40*6.0mm (hai lớp) Số cặp linh kiện 190
Điện áp định mức: DC12-16V (Vmax: 16V)
Dòng điện hoạt động: Imax=5.6-7.5A (6.5A khi điện áp định mức bắt đầu Khoảng 5,6A sau khi không đổi)
Điện trở trong: 1,5~1,6Ω (nhiệt độ môi trường 25±1°C, kiểm tra Ac 1kHZ)
Chênh lệch nhiệt độ tối đa: △Tmax(Qc=0) 83°C trở lên.
Công suất làm mát: Qcmax 96W
Thông số kỹ thuật dây: dây dẫn dài 200±5mm Dây tiêu chuẩn RV một đầu 5mm đóng hộp
Áp suất lắp ráp: 85N/cm2
Môi trường làm việc: phạm vi nhiệt độ -55℃~83℃ (nhiệt độ môi trường xung quanh giảm quá mức ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm lạnh)
Quy trình đóng gói: Vòng đệm cao su silicon 704 tiêu chuẩn xung quanh
Tiêu chuẩn đóng gói: bao bì hộp xốp, điều kiện bảo quản Nhiệt độ môi trường -10℃~40℃
Điều kiện bảo quản: -40~60℃

Giới thiệu về nguyên lý của tấm làm lạnh

Điện lạnh nhiệt điện là ứng dụng của hiệu ứng nhiệt điện, chủ yếu là hiệu ứng Peltier, trong công nghệ làm lạnh. Một thiết bị làm lạnh nhiệt điện thực tế bao gồm một cặp nhiệt điện bán dẫn có hiệu ứng nhiệt điện tương đối đáng kể và hiệu suất làm lạnh nhiệt điện tương đối cao.

Cặp nhiệt điện bán dẫn bao gồm chất bán dẫn loại N và chất bán dẫn loại P. Vật liệu loại N có thêm electron và có thế năng nhiệt điện âm. Vật liệu loại P không có đủ điện tử và có điện thế chênh lệch nhiệt độ dương; khi các điện tử đi qua đường giao nhau từ loại P sang loại N, năng lượng của chúng phải tăng lên và năng lượng tăng lên tương đương với năng lượng mà đường giao nhau tiêu thụ. Điều này có thể được chứng minh bằng sự khác biệt nhiệt độ giảm.

Ngược lại, khi các electron chuyển từ vật liệu loại N sang vật liệu loại P, nhiệt độ của mối nối tăng lên. Mạch cặp nhiệt điện tiếp xúc trực tiếp không có trong tài liệu tham khảo thực tế, vì vậy phương pháp kết nối trong hình trên được sử dụng để thay thế. Thực nghiệm đã chứng minh rằng việc đưa vật liệu thứ ba (mảnh kết nối bằng đồng và dây điện) vào mạch nhiệt điện không làm thay đổi các đặc tính của mạch.

Bằng cách này, các phần tử bán dẫn có thể được kết nối theo nhiều cách khác nhau để đáp ứng yêu cầu của người dùng. Nối chất bán dẫn loại P và chất bán dẫn loại N thành một cặp nhiệt điện. Sau khi nối với nguồn điện một chiều, tại mối nối sẽ xảy ra chênh lệch nhiệt độ và truyền nhiệt. Ở mối nối trên, chiều dòng điện là N đến P,
và nhiệt độ giảm Và hấp thụ nhiệt, đây là điểm cuối lạnh. Còn tại một điểm nối bên dưới, dòng điện có chiều từ P đến N, nhiệt độ tăng và tỏa nhiệt nên đó là đầu nóng.

Theo hình vẽ, một số cặp cặp nhiệt điện bán dẫn được mắc nối tiếp trên mạch, nhưng chúng được kết nối song song về mặt truyền nhiệt, tạo thành một cặp nhiệt điện lạnh thông thường. Sau khi kết nối nguồn điện DC như trong hình, phần trên cùng của pin nhiệt điện là đầu lạnh và phần dưới cùng là đầu nóng. Với sự trợ giúp của các phương pháp truyền nhiệt khác nhau như bộ trao đổi nhiệt, đầu nóng của cọc nhiệt liên tục được tiêu tán và duy trì ở một nhiệt độ nhất định, và đầu lạnh của cọc nhiệt được đặt trong môi trường làm việc để hấp thụ nhiệt và hạ nhiệt. là nguyên lý làm việc của nhiệt điện lạnh.

Thận trọng khi sử dụng tấm làm lạnh

 1. Khi bạn không biết mặt nóng và lạnh của tủ lạnh, bạn có thể sử dụng phương pháp này, nối dây màu đỏ với cực dương của nguồn điện và dây màu đen với cực âm và tiến hành kiểm tra bằng bật nguồn tức thì mà không tản nhiệt tức là dùng tay sờ vào tủ lạnh Hai mặt cuối của thiết bị sẽ có cảm giác nóng ở một bên và hơi lạnh ở bên còn lại, bên nóng là bên nóng, còn bên lạnh là mặt lạnh. Nhưng thời gian không được quá 5 giây, nếu không thiết bị sẽ bị cháy do nhiệt độ đầu nóng quá cao.
  2. Trong điều kiện bình thường, dây dẫn thường được biểu thị bằng màu đỏ là cực dương, thường là màu đen được biểu thị là cực âm, đây là phương pháp đấu dây khi bộ làm mát nhiệt điện đang hoạt động. Khi cần sưởi ấm. Chỉ cần đổi cực của dòng điện. Công việc làm lạnh phải sử dụng nguồn điện chuyển đổi và hệ số gợn của nguồn điện phải nhỏ hơn 10%.
  3. Logarit cặp nhiệt điện của tủ lạnh và phương pháp xác định điện áp giới hạn. Logarit cặp nhiệt điện đề cập đến số nút P và N. Ví dụ: kiểu tủ lạnh là TEC1-12706 thì 127 là logarit cặp nhiệt điện của tủ lạnh, 06 là giá trị dòng điện cho phép: A, điện áp giới hạn của tủ lạnh ≈ logarit cặp nhiệt điện × 0,12, ví dụ: TECI- The điện áp giới hạn V là 12706=127×0,12=15,4 (V). Điện áp làm việc bình thường là 78% điện áp giới hạn, ví dụ, điện áp làm việc của TEC1-12706 là 15,4*0,78=12,01V.
  4. Bất kể các tủ lạnh khác nhau đang được sử dụng hay đang trong quá trình thử nghiệm, nhiệt độ của bề mặt lạnh và nóng phải trở về nhiệt độ phòng khi trao đổi nhiệt và lạnh (thường là hơn 15 phút). Nếu không, rất dễ gây hư hỏng cho tủ lạnh.
  5. Để kéo dài tuổi thọ của bộ làm mát nhiệt điện, xung quanh các bộ phận làm mát nên được làm kín. Chúng tôi có hai phương pháp, một là sử dụng silica gel 704 để bịt kín, hai là sử dụng nhựa epoxy để bịt kín, mục đích của việc bịt kín là cách ly hoàn toàn cặp nhiệt điện của tủ lạnh với không khí bên ngoài. Nó đóng vai trò chống ẩm và chống ẩm, và có thể kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh.
  6. Khi lắp đặt, trước tiên hãy lau sạch hai mặt của cụm làm lạnh và bôi một lớp mỏng mỡ silicon dẫn nhiệt lên bề mặt lạnh và nóng của tủ lạnh tương ứng. Bề mặt của bộ tản nhiệt nhôm hoặc tấm giữ lạnh tiếp xúc với tủ lạnh phải bằng phẳng và được lau sạch, đồng thời bôi mỡ silicon dẫn nhiệt lên bề mặt đó; bề mặt lạnh của tủ lạnh phải phù hợp với quá trình bảo quản trong quá trình bảo quản. lắp đặt. Tấm lạnh tiếp xúc tốt, và bề mặt nóng cũng phải tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt của bộ tản nhiệt nhôm (nếu được gắn chặt bằng vít, lực của một số vít phải đồng đều và không sử dụng lực quá mức hoặc không đồng đều ). Để đạt được hiệu quả làm mát tốt nhất, vật liệu cách nhiệt phải được lấp đầy giữa tấm bảo quản lạnh và bộ tản nhiệt bằng nhôm, độ dày của nó thường là 25-30mm.
7. Áp suất lắp đặt của tấm làm mát được khuyến nghị trong khoảng từ 150PSI đến 300PSI, nếu áp suất quá thấp, bề mặt tiếp xúc của tấm làm mát sẽ tiếp xúc kém, nếu áp suất quá cao, tấm làm mát sẽ bị hỏng .
  8. Trong trường hợp không có dụng cụ đặc biệt, người dùng đánh giá tủ lạnh có đủ tiêu chuẩn hay không, chủ yếu bằng cách kiểm tra điện trở của nó. Điện trở của bộ làm mát có thể được đo bằng cầu dữ liệu hoặc ôm kế có bù. Việc kiểm tra điện trở tĩnh của các bộ phận làm mát bằng đồng hồ vạn năng là không chính xác và nó chỉ mang tính chất tham khảo.
  9. Trong quá trình di chuyển và lắp đặt tủ lạnh, người vận hành cần thao tác cẩn thận, nghiêm cấm làm rơi tủ lạnh từ trên cao, kể cả ở độ cao 10-20 cm, sẽ gây ra điện trở bên trong rõ rệt. tủ lạnh thay đổi, dẫn đến hư hỏng cho tủ lạnh.
10. Tuổi thọ của bộ làm mát bán dẫn có thể giảm đáng kể khi chúng được sử dụng trong các trường hợp sau:
A. Thường xuyên sử dụng nóng và lạnh luân phiên
B. Sử dụng trong môi trường rung C.
Nhiệt độ của bộ tản nhiệt ở đầu nóng vượt quá 65 độ
(Khuyến nghị không vượt quá 70% điện áp giới hạn)
E. Bề mặt làm nóng của tấm làm lạnh tiếp xúc kém
F. Tấm làm lạnh không có keo dán xung quanh được sử dụng trong môi trường ẩm ướt
 11. tấm làm lạnh bán dẫn được sử dụng trong các trường hợp sau đây và sẽ nhanh chóng Khả năng hư hỏng:
A. Bề mặt gia nhiệt của tấm làm mát không chạm vào bất kỳ bộ phận tản nhiệt nào
B. Điện áp của tấm làm mát vượt quá điện áp làm việc giới hạn
C. Điện áp của tấm làm mát vượt quá điện áp làm việc giới hạn áp suất của tấm làm mát vượt quá 500PSI

 

ĐỊNH NGHĨA SẢN PHẨM

- Sản phẩm chính hãng: Là những sản phẩm được đính kèm nhóm từ "chính hãng...", đây là những sản phẩm chính hãng như TI, ST, NS, HANTEK, UNI-T,... Chúng tôi khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm này.  Chất lượng sản phẩm tốt và không gặp phải rủi ro khi sử dụng.

- Các sản phẩm khác: Không đính kèm nhóm từ "chính hãng...": Đây có thể là những sản phẩm chính hãng nhưng chưa được cập nhật thông tin, hoặc là 1 sản phẩm like new, refubished, sản phẩm Trung Quốc, .... Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.

- Sản phẩm tháo máy: Là những sản phẩm đã qua sử dụng, trong 1 số trường hợp sẽ được tân trang lại để đảm bảo thẩm mỹ đến tay khách hàng. Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.

ĐỐI VỚI NHỮNG ĐƠN HÀNG COD BỊ HOÀN LẠI

    Đối với những đơn hàng gửi COD (nhận hàng - thu tiền tại nhà) bị hoàn trả lại do lỗi chủ quan của khách hàng như khách hàng đổi ý không mua sản phẩm, đi vắng không nhận sản phẩm được, không nghe điện thoại từ nhân viên bưu chính,... thì chúng tôi sẽ từ chối gửi bằng hình thức COD cho quý khách từ những đơn hàng tiếp theo. Nếu quý khách vẫn có nhu cầu mua hàng qua dịch vụ chuyển phát xin vui lòng thanh toán 100% tiền hàng trước thông qua ngân hàng, sau khi nhận được tiền chúng tôi sẽ gửi hàng theo đơn hàng đã đặt.

0933000266
popup

Số lượng:

Tổng tiền:


zalo
zalo